Bóng Đá Châu ÂuBóng Đá Tây Ban Nha

Barca dùng tiền tấn để trói chân Messi

Barca đang lên kế hoạch ký mới hợp đồng với Lionel Messi và sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để trả lương cho siêu sao người Argentina.

Được biết, Barca muốn giữ chân Messi bằng bản hợp đồng đến năm 2023. Đổi lại, siêu sao người Argentina sẽ được tăng lương. Hiện Messi nhận khoảng 30 triệu euro/năm cho bản hợp đồng đến 2021 và trong cuộc đàm phán ký mới, mức lương Barca đưa ra là 50 triệu euro/năm.

Messi Barca
Lionel Messi.

Để đảm bảo mức lương sau thuế này cho La Pulga, số tiền Barca phải chi ra mỗi năm lên tới 100 triệu euro, theo mức thuế suất 47% dành cho người thu nhập cao tại Tây Ban Nha.

Đó là một số tiền khổng lồ nhưng cũng thể hiện ý chí tiếp tục xây dựng đội hình xoay quanh Messi của BLĐ Barca, trong những năm tháng sự nghiệp đỉnh cao cuối cùng của siêu sao người Argentina, khi anh đã 32 tuổi.

Từ trước đến nay, Messi chưa hề đề cập đến chuyện rời Barca. Tuy nhiên, trong hợp đồng hiện tại của La Pulga có điều khoản được phép ra đi tự do. Đây là điều khoản luôn có trong hợp đồng của các cầu thủ trên 32 tuổi tại Barca, tương tự như trường hợp Xavi hay Iniesta trước đây.

Vì thế tờ Gazzetta dello Sport đưa tin, có 5 đội bóng đang chuẩn bị cho kế hoạch chiêu mộ Messi, bao gồm PSG, Manchester City, Manchester United, Juventus và Inter Milan. Trong đó, tờ nhật báo thể thao hàng đầu của Italia ước tính rằng Messi sẽ nhận được mức lương dao động từ 50 đến 85 triệu euro mỗi năm.

Theo Báo Bóng Đá

Tags

Hồng Quân

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những tin tức chính xác và đáng tin cậy nhất của bóng đá Việt Nam và Thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close