Bóng Đá Châu Á

BLV Quang Huy: ‘Bóng đá trẻ Việt Nam chưa thể bắt kịp Thái Lan’

BLV Quang Huy nhận định sau thế hệ vàng của Quang Hải, các lứa trẻ của bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể bằng hoặc hơn cầu thủ Thái Lan.

Kể từ khi HLV Akira Nishino xuất hiện, bóng đá Thái Lan đã tìm lại chính mình và có sự phát triển nhất định. Điển hình là việc họ liên tục cầm hòa ĐT Việt Nam tại King’s Cup và Vòng loại World Cup 2022.

Đánh giá về sự phát triển của bóng đá Thái Lan, BLV Vũ Quang Huy cho rằng : “Về mặt nền móng rõ ràng Thái Lan vẫn trội hơn. Vừa rồi Việt Nam có lứa cầu thủ tinh nhuệ, đạt được một số kết quả tốt trước Thái Lan nhưng không có gì bảo đảm lứa sau bằng hay hơn cầu thủ Thái Lan cả.

Bóng đá Việt Nam
Sau thế hệ vàng của Quang Hải, bóng đá trẻ Việt Nam chưa thể bằng Thái Lan.

Bóng đá Việt Nam phải làm việc rất nhiều, lao động không ngừng, cầu tiến, cầu thị để giảm thiểu cách biệt tương quan với người Thái.

Thực tế, chúng ta từng coi Nhật Bản là hình mẫu để đi theo. Đi rồi mới thấy không theo được. Kiểu làm bóng đá của người Nhật dựa trên nền kinh tế vững chắc, các đội bóng phải có tiềm lực tài chính.

Ở Việt Nam, 14 đội V-League nhưng chưa chắc được một nửa số lượng đội bóng có tài chính khỏe mạnh. Bóng đá Thái Lan có vẻ sẵn sàng hơn. Nói ví von, Bóng đá Việt Nam muốn dàn trận ra đánh, đá đôi công đẹp mắt nhưng phải trở về cách chơi thực dụng. Phương án tối ưu trong giai đoạn ngắn hiện tại là tinh hoa hóa lứa cầu thủ “vàng” đang có, xen kẽ bổ sung cầu thủ trẻ để họ cống hiến 5 – 7 năm nữa.

Những tấm gương xuất ngoại thành công như Đặng Văn Lâm sẽ là những cú hích. Tôi tin rằng muốn bắt kịp người Thái thì cách duy nhất là tiếp tục lao động không ngừng, nếu không sẽ rơi vào tình trạng gặt hái một lứa rồi sau đó rơi tự do vì khoảng trống sau lưng”.

Bóng đá Việt Nam đứng đầu bóng đá Đông Nam Á trong suốt 2 năm vừa qua, tuy nhiên đó chỉ ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Các lứa trẻ như U19, U17, U15… chúng ta để chưa thể sánh bằng Thái Lan, khi nước này thường xuyên đưa các cầu thủ trẻ sang Leicester City (Anh) để tập huấn.

Tags

Nguyễn Nam

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những phân tích, dự đoán chính xác nhất, giúp độc giả có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu để đưa ra nhận định chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close