Bóng Đá Châu ÂuBóng Đá Ý

Các trận Serie A sẽ diễn ra trên sân không khán giả thay vì hoãn

Do dịch bệnh Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp, nên các trận đấu tại Serie A tổ chức ở vùng chưa có dịch sẽ diễn ra trên những SVĐ đóng kín không có khán giả.

Bóng đá Ý đang thực sự lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng bởi sự lan rộng của dịch cúm virus Corona. Hàng loạt trận đấu bị tạm hoãn hoặc phải thi đấu trên sân vận động không có khán giả. Các trận đấu tại Serie A cuối tuần qua và loạt trận bán kết lượt về cúp quốc gia Ý giữa tuần này phải đình chỉ.

Đứng trước tình hình khá lúng túng về phương hướng xử lý vấn đề; Thủ tướng Giuseppe Conte đã ra thông báo rằng các trận đấu diễn ra ở vùng chưa có dịch phải thi đấu trên SVĐ không có khán giả. Thời gian áp dụng đến hết ngày 03 tháng 04 năm 2020.

“Các trận bóng đá, sự kiện thể thao ở vùng chưa có dịch (được liệt kê ở Mục lục 1 từ Nghị định của Thủ tướng ngày 01 tháng 03) diễn ra trong nhà hoặc ngoài trời bắt buộc không có sự hiện diện của khán giả. Các nhân viên y tế sẽ tiến hành những biện pháp kiểm tra, phòng ngừa cần thiết cho tất cả HLV, vận động viên, những người tham gia có liên quan nhằm kiểm soát sự lây lan của virus COVID-19,” một trích đoạn trong thông báo chính phủ Ý cho biết.

Serie A
Bóng đá Ý nói riêng và xứ mỳ ống nói chung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch cúm virus corona.

Trong hai tuần vừa qua, hàng loạt trận đấu ở giải VĐQG Italia đã đá kín, cùng với một số cuộc đối đầu tại Bán kết Coppa Italia. 

Giữa tuần này, một cuộc hội thảo khẩn cấp của Serie A cũng mới bị hủy bỏ, do không đáp ứng yêu cầu về số đại diện của các đội bóng tham dự (9 trên tổng số tối thiểu 14).

Gần đây, cũng đã có hàng loạt nhận định về việc thay đổi lịch thi đấu sẽ gây ảnh hưởng ra sao tới cầu thủ nếu các trận đấu được tổ chức một cách quá sát nhau vào cuối mùa. Nếu điều này xảy ra, quá trình chuẩn bị cho Euro 2020 của ĐT Italia cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Sự kiện bóng đá kể trên sẽ được tổ chức và mùa Hè này, và do vậy mọi giải đấu châu Âu mùa 2019/2020 đều phải kết thúc trước ngày 24/5 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị. 

Tags

Nguyễn Nam

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những phân tích, dự đoán chính xác nhất, giúp độc giả có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu để đưa ra nhận định chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close