Bóng Đá Châu ÁBóng Đá Việt Nam

Công Vinh: Việt Nam vẫn còn ở khoảng cách rất xa so với bóng đá châu Á

Cựu tiền đạo Công Vinh cho rằng dù có sự tiến bộ vượt bậc thời gian qua nhưng bóng đá Việt Nam vẫn còn nằm ở khoảng cách rất xa so với bóng đá châu Á và thế giới.

Bóng đá Việt Nam trong hai năm vừa qua đã đạt được những thành tích vô cùng tự hào, chúng là Á quân U23 châu Á 2018, là Nhà vô địch AFF Cup 2018, lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019 và vô địch Sea Games 30.

Thành công trong 2 năm vừa qua là rất đáng ghi nhận, tuy nhiên theo Công Vinh – huyền thoại của bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá lớn với các nền bóng đá hàng đầu trong khu vực châu Á. Chia sẻ với báo chí, cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam cho biết:

Công Vinh cho rằng bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách với các nền bóng đá hàng đầu Châu Á
Công Vinh cho rằng bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách với các nền bóng đá hàng đầu Châu Á

“Hai năm gần đây ĐT U23 và ĐTQG đã có những bước tiến rất lớn. Đấy là tín hiệu rất vui và là động lực giúp bóng đá Việt Nam ngày càng được quan tâm hơn. Qua đó các trung tâm đào tạo trẻ cũng được các CLB chăm chút hơn và trẻ em cũng say mê hơn với bộ môn bóng đá.

Những bước tiến ấy kéo theo các giải đấu ở Việt Nam ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, chúng ta luôn phải nỗ lực để thúc đẩy bóng đá nước nhà tiến hơn nữa, vì thực tế bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách với những nền bóng đá hàng đầu châu Á chứ chưa nói đến thế giới”, Công Vinh chia sẻ.

Thực tế, những nhận định của Công Vinh phần nào đó là chính xác, chúng ta cần phải phát triển hơn, hoàn thiện hơn nữa, bởi ai cũng hiểu bóng đá châu Á và thế giới lớn mạnh từng ngày.

Trước mắt bóng đá Việt Nam sẽ là 2 giải đấu quan trọng trong năm 2020 là AFF Cup 2020, và đặc biệt là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tags

Nguyễn Nam

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những phân tích, dự đoán chính xác nhất, giúp độc giả có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu để đưa ra nhận định chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close