Chuyển NhượngHậu Trường

Cụ ông 75 tuổi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Cụ ông 75 tuổi Ezzeldin Bahader đã được một đội bóng tại giải hạng ba Ai Cập chiêu mộ. Đây có lẽ là cầu thủ chuyên nghiệp già nhất từng được ghi nhận.

Theo Daily Star, cầu thủ đặc biệt tại giải hạng Ba Ai Cập là Ezzeldin Bahader. Ông được CLB chiêu mộ từ tháng 10/2019 sau khi vượt qua bài kiểm tra phẩm chất. CLB này đã đăng ký Bahader vào danh sách thi đấu tại giải hạng Ba, và ông đang tập luyện cùng đồng đội.

cầu thủ 75 tuổi
Cụ ông 75 tuổi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Cụ ông 75 tuổi này sẽ cần ra sân 2 trận, chơi trọn vẹn 90 phút để điền tên vào sách kỷ lục Guinness với tư cách là cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất thế giới.

Ông tuyên bố rằng: “Tại sao nhiều cầu thủ lại bỏ cuộc ở tuổi 35? Họ có thể tiếp tục thi đấu thêm nhiều năm nữa nếu tập luyện bài bản. Dẫu vậy, họ không có nhu cầu và đủ tham vọng để hướng tới cái gì đó. Tôi xem bản thân mình có thể làm được và hướng tới mục tiêu lâu dài”.

“Tôi không thấy mệt mỏi sau các buổi tập. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu, không chỉ vì mục tiêu được xác nhận là cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới, mà còn là cầu thủ lớn tuổi nhất vẫn có thể chơi bóng”.

Bahader tập luyện cùng các đồng đội ở tuổi cháu của mình. Dẫu vậy, ông vẫn xem bản thân là “đàn em” ở CLB, cần nỗ lực để được ra sân.

Cầu thủ lớn tuổi nhất được ghi trong sách Guiness là Issak Hayik, 73 tuổi. “Lão tướng” này chơi bóng cho đội Ironi Or Yehuda tại Irsael.

Theo Zing

Tags

Anh Tiến

Biên tập viên với 6 năm kinh nghiệm làm báo. Mong muốn mang tới cho độc giả những thông tin và nội dung hữu ích nhất. Với phương châm đưa tin nhanh và chính xác nhất...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close