Bóng Đá Việt Nam

Duy Mạnh dự kiến nghỉ thi đấu 9 tháng, lỡ hẹn với AFF Cup 2020

Với chấn thương dây chằng chéo trước, Đỗ Duy Mạnh được đề nghị nghỉ thi đấu tối thiểu 9 tháng mới quay trở lại tập luyện và thi đấu.

Hôm qua (13/3), Duy Mạnh đã phẫu thuật chấn thương đầu gối thành công tại Singapore. Anh dính chấn thương ở trận Siêu cúp Quốc gia với CLB TP.HCM hôm 1/3.

Trao đổi với báo giới, bác sĩ CLB Hà Nội Vũ Thành Luân, người đồng hành cùng Mạnh ở Singapore, cho biết: “Tôi có trao đổi với bác sĩ phẫu thuật cho Duy Mạnh. Ông ấy cho biết Mạnh chỉ phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước, sụn chêm và sụn khớp còn tốt nên không cần can thiệp”.

“Đó là một điều rất quan trọng bởi không bị tổn thương sụn thì Duy Mạnh sẽ tập phục hồi nhanh hơn so với bị ảnh hưởng sụn. Nói chính xác, nếu Mạnh phải làm phẫu thuật liên quan tới sụn thì quá trình tập luyện, hồi phục sẽ rất khó khăn”, bác sĩ Luân giải thích.

Duy Mạnh
Duy Mạnh đang hồi phục sau ca phẫu thuật tại Singapore.

Sau phẫu thuật, Duy Mạnh đã có thể thực hiện một số bài tập phục hồi chức năng ngay trên giường bệnh. Trung vệ tuyển Việt Nam được phẫu thuật sớm nên không bị teo cơ đùi. Tình trạng chân của Mạnh khá tốt, đầu gối ít dịch. Việc tập luyện sẽ giúp anh duy trì thể trạng và phục hồi tốt hơn.

Chiều nay (14/3), Mạnh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu tiến trình điều trị mới. Sau một tháng, anh sẽ quay lại Singapore để kiểm tra mức độ phục hồi dây chằng và khớp gối. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình để đưa ra phác đồ cho giai đoạn sau.

Đặc biệt, Duy Mạnh được dặn không nên vội vàng tái xuất. Bác sĩ Luân nói: “Bác sĩ Singapore nhắc kỹ về vấn đề quan trọng này, Mạnh không nên vội vàng trở lại nếu cơ thể chưa đạt 100% về thể lực. Thời gian trở lại không thể sớm hơn sau 9 tháng làm phẫu thuật”.

Với kết quả này, Duy Mạnh chắc chắn vắng mặt ở loạt trận vòng loại World Cup vào cuối năm và nhiều khả năng chia tay luôn AFF Cup, giải đấu mà anh và tuyển Việt Nam từng vô địch 2 năm trước.

Theo Zing

Tags

Nguyễn Nam

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những phân tích, dự đoán chính xác nhất, giúp độc giả có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu để đưa ra nhận định chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close