Bóng Đá Việt Nam

HLV CLB TP.HCM: ‘Công Phượng thích đi bóng đến mệt rồi mới chuyền’

Là người đảm nhiệm vai trò “hồi sinh” Công Phượng, ông Chung Hae-seong, HLV trưởng CLB TPHCM mới đây đã có những chia sẻ về điểm yêu của Công Phượng.

Công Phượng đã chính thức là người của CLB TPHCM và chỉ chờ thời điểm ra mắt. Thế nhưng, dù là một tiền đạo đã khẳng định được tên tuổi ở lãnh thổ Việt Nam thì theo Chung Hae-seong, cầu thủ này vẫn còn nhiều điều cần cải thiện.

HLV Chung Hae-seong đã đưa ra số ý kiến của mình về tiền đạo của tuyển Việt Nam:

“Tôi từng làm việc với Công Phượng khi còn ở HAGL. Sang năm 2019 khi về dẫn dắt CLB TP.HCM nhưng tôi vẫn theo dõi rất kỹ cậu ấy. Khi biết Phượng sang Hàn Quốc rồi Bỉ chơi bóng, tôi cũng có biết nhưng không được thi đấu nhiều. Khi chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng hỏi tôi đưa cậu ấy về thì có ích cho đội không? Tôi có nói là phải để cậu ấy hoà nhập nhanh với đội và còn để tôi huấn luyện nữa

Công Phượng là cầu thủ có năng lực tốt và tôi muốn huấn luyện cậu ấy một cách tử tế. CLB TP.HCM cũng không có nhiều tuyển thủ quốc gia. Cậu ấy đến đây cũng là cách để giúp các CĐV đến sân cổ vũ cho CLB TPHCM nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, Công Phượng là mẫu cầu thủ không thích ngồi dự bị rồi vào sân giữa chừng. Cậu ấy thích đi bóng 1 mình đến mệt rồi mới chuyền cho đồng đội. Với tôi, cả hai điều ấy đều không được. Lần này tôi sẽ giúp cậu ấy trở thành một cầu thủ hoàn thiện hơn”.

HLV Chung Hae-seong chỉ ra điểm yếu của Công Phượng

Trước khi dẫn dắt TP.HCM, HLV Chung Hae-seong từng làm Giám đốc kỹ thuật ở CLB HAGL. Chính vì thế, ông luôn dõi theo những bước đi và hiểu rất rõ về Công Phượng.

HLV Chung Hae-seong nói: “Tôi để ý cậu ấy trên mạng xã hội nhưng toàn thấy đăng ảnh đi chơi, mua sắm. Tôi biết ở Sint-Truidense cậu ấy không được thi đấu nhiều”.

Ông nói tiếp: “Chủ tịch CLB có hỏi tôi đưa Công Phượng về thì có ích cho đội không? Tôi có nói là phải để cậu ấy hoà nhập nhanh với đội và còn để tôi huấn luyện nữa.

Công Phượng là cầu thủ có năng lực tốt và tôi muốn huấn luyện cậu ấy một cách tử tế. TP.HCM cũng không có nhiều tuyển thủ quốc gia. Công Phượng đến đây cũng là cách để giúp các CĐV đến sân cổ vũ cho TP.HCM nhiều hơn nữa”.

Trước đó, HLV tạm quyền David Hayen cũng đưa chỉ ra lý do khiến tiền đạo xứ nghệ không thành công trong màu áo Sint-Truidense, trong đó, vấn đề thể chất, thích ứng lối chơi, tư duy tiền đạo phòng ngự đã không được thể hiện tốt.

Tags

Nguyễn Nam

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những phân tích, dự đoán chính xác nhất, giúp độc giả có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu để đưa ra nhận định chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close