Bóng Đá Châu ÁBóng Đá NữBóng Đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung nói gì khi Việt Nam gặp đối thủ mạnh như Australia

Sau khi đã xác định được đối thủ ở vòng play-off Olympic 2020, HLV Mai Đức Chung khẳng định tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình giành vé dự Olympic 2020.

Chiều qua ngày 13/2, lượt trận cuối bảng B vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020 đã kết thúc với trận hòa giữa Nữ Australia và nữ Trung Quốc với tỉ số 1-1. Kết quả này đồng nghĩa với việc, ĐT nữ Australia sẽ đứng đầu bảng và là đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở trận play-off quyết định tấm vé đi Olympic.

Đánh giá về đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Australia không có điểm yếu đâu. Đội đấy gặp mình thì đâu cũng là điểm mạnh cả. Họ nếu có điểm yếu thì cũng chỉ là khi gặp các đội mạnh khác thôi. 

Australia đá ép sân trước Trung Quốc. Hai đội đều muốn gặp Việt Nam. Mình đoán được ý đồ vậy vì Việt Nam yếu, kém hơn người ta rất nhiều, kém hơn Hàn Quốc. Vì thế hai đội kia đều muốn nhất bảng để gặp Việt Nam”.

HLV Mai Đức Chung
HLV Mai Đức Chung không e ngại khi tuyển nữ Việt Nam phải gặp đối thủ mạnh như Australia

Khi được hỏi giữa Trung Quốc và Australia, HLV Mai Đức Chung thích gặp đối thủ nào hơn, ông chia sẻ: “Hai đội đều tốt, đều mạnh hơn mình. Nhưng nếu xét về chuyên môn thì tôi muốn gặp Trung Quốc hơn một chút. Song bây giờ đang có đại dịch virus corona nên nếu gặp Trung Quốc thì cũng e ngại đấy.

Australia họ mạnh mẽ hơn. Trung Quốc thì đá kĩ thuật, không dùng nhiều về sức mạnh. Như vậy có thể đỡ hơn cho chúng ta. Chúng ta gặp các đội khỏe, chơi sức mạnh nhiều quá thì rất ngại vì chúng ta nhỏ bé”.

Dù gặp đối thủ mạnh ở trận play-off sắp tới, nhưng HLV Mai Đức Chung tin tưởng tinh thần chiến đất bất khuất của các cô gái Việt Nam sẽ làm hết sức để có kết quả tốt.

“Đến lúc này, mình gặp đội nào cũng vậy thôi. Tất nhiên chưa đá thì mình không cần nói thế nào cả. Mình yếu hơn có thua cũng về chuyên môn thôi còn tinh thần mình không được thua. Phải làm sao thắng họ về tinh thần.

Gặp Australia thì mình chỉ có cách đá phòng ngự phản công thôi. Khi gặp Hàn Quốc chúng tôi cũng chơi như vậy. Nếu đá năm ăn năm thua với người ta thì mình sẽ thua chóng vánh lắm.

Bóng đá thì không nói trước được gì. Có thể theo đánh giá, họ tốt hơn mình rất nhiều, nhưng biết đâu có lúc họ chủ quan hoặc không gặp may mắn thì sao?

Tất nhiên, chúng ta được tập luyện, thi đấu với địch thủ cao để học họ. Còn thắng thua chưa biết thế nào nhưng toàn đội phải đá với quyết tâm rất là cao”, HLV Mai Đức Chung chốt lại.

Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ làm khách của Australia trong trận lượt đi hôm 6/3. Lượt về sẽ diễn ra hôm 11/3 trên sân Cẩm Phả. Đội thắng sẽ giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tags

Nguyễn Nam

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những phân tích, dự đoán chính xác nhất, giúp độc giả có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu để đưa ra nhận định chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close