Bóng Đá Châu Á

HLV Nishino muốn khiến các đội bóng Đông Nam Á phải theo sau Thái Lan

HLV Akira Nishino lên tiếng giải thích về những thất bại gần đây của ĐT Thái Lan, qua đó khẳng định sẽ giúp ĐT của họ vươn lên dẫn đầu Đông Nam Á.

ĐT Thái Lan kết thúc năm 2019 với nhiều thất bại cả trong khu vực và châu lục. U23 Thái Lan lấy tấm “vé vớt” với tư cách chủ nhà để bước vào VCK U23 châu Á 2020 sau khi để thua 0-4 trước U23 Việt Nam hồi tháng 3 vừa rồi. Cuối năm nay, U22 Thái tiếp tục để thua trước Indonesia, và bị Việt Nam loại khỏi SEA Games tại Philippines.

Trả lời phỏng vấn với trang chủ AFC, HLV Akira Nishino thừa nhận những khó khăn mà ông cùng các học trò của mình đang gặp phải và đang dần được khắc phục.

HLV Akira Nishino thừa nhận những khó khăn mà ĐT Thái Lan gặp phải trong thời gian qua.
HLV Akira Nishino thừa nhận những khó khăn mà ĐT Thái Lan gặp phải trong thời gian qua.

“Thái Lan đang chịu áp lực đáng kể. Đó là điều dễ hiểu. Nếu không phải chủ nhà, chúng tôi sẽ không được góp mặt ở giải đấu này vì Thái Lan chỉ về nhì tại vòng loại vừa rồi.”

“Kết quả ở SEA Games cũng cho thấy chúng tôi đã chuẩn bị không đủ tốt. Thất bại ấy tác động tới tinh thần các cầu thủ. Nhiều người trong số họ còn thiếu kinh nghiệm. Tôi muốn họ ra nước ngoài nhiều hơn. Ở đó, họ có thể bổ sung thêm kinh nghiệm”, ông Nishino nhấn mạnh.

Tuy nhiên, HLV Nishino tin tưởng những gì mà mình mang lại cho ĐT Thái Lan trong thời gian qua và mong muốn ĐT của họ sẽ vươn lên dẫn đầu Đông Nam Á một lần nữa.

“Tại SEA Games, tôi nghĩ các cầu thủ đã cố hết sức. Vấn đề là họ thiếu kinh nghiệm. Trong khi ấy, nhiều đội bóng ở Đông Nam Á tìm được động lực lớn khi đối đầu Thái Lan. Chúng tôi phải chấp nhận Thái Lan không còn bỏ xa các đối thủ cùng khu vực. Chúng tôi phải tiến lên mạnh mẽ hơn, phải khiến cho các đối thủ ở Đông Nam Á theo sau Thái Lan một lần nữa.”

U23 Thái Lan từng nhận thất bại 0-4 trước U23 Việt Nam hồi tháng 3 vừa rồi.
U23 Thái Lan từng nhận thất bại 0-4 trước U23 Việt Nam hồi tháng 3 vừa rồi.

Với tư cách là chủ nhà của giải đấu, U23 Thái Lan bước vào VCK với tâm thế tự tin cùng sự ủng hộ mạnh mẽ đến từ khán giả quê nhà. U23 Thái Lan nằm tại bảng A cùng với sự hiện diện của U23 Australia, Iraq và Bahrain.

VCK U23 châu Á lần này còn có ý nghĩa quan trọng hơn đối với các đội tham dự khi 3 đội bóng mạnh nhất sẽ cùng ĐT Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020.

Nói về mục tiêu này, HLV người Nhật Bản phân tích: “Nhìn số đội giành vé dự Olympic, chúng ta phải thừa nhận cơ hội của Thái Lan là rất nhỏ. Dù vậy, chúng tôi phải cố hết sức. Ngay cả khi có một cơ hội mong manh, đó vẫn là cơ hội.”

“Tất cả đối thủ trong bảng đều mạnh hơn chúng tôi. Bởi thế, Thái Lan phải cố gắng chơi bóng theo cách của mình. Chúng tôi phải nỗ lực chiến đấu, làm việc hết mình, thể hiện cho người khác thấy những gì chúng tôi có thể làm được”, HLV Nishino nói.

U23 Thái Lan sẽ chơi trận mở màn hôm 8/1 trước Bahrain tại Bangkok. Trong khi đó, U23 Việt Nam ra quân ngày 10/1 trước UAE.

Tags

Anh Vân

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những tin tức chính xác và đáng tin cậy nhất để giúp độc giả có thể nắm bắt được từng hơi thở của nhịp sống bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close