Bóng Đá Việt Nam

HLV Troussier: Tôi muốn phát triển bóng đá trẻ Việt Nam

HLV Philippe Troussier cho biết sẽ lên kế hoạch để cải thiện và phát triển lứa U19 Việt Nam trở thành tập thể tốt trong tương lai.

HLV Philippe Troussier giúp U19 Việt Nam thi đấu rất thành công để giành vé vào chơi ở VCK U19 châu Á 2020. Hiện tại, “Phù thủy trắng” đang lên kế hoạch để chuẩn bị cho VCK và hướng tới FIFA U20 World Cup 2021.

Ông Trần Quốc Tuấn phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, gửi lời cảm ơn tới “Phù thủy trắng”, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có một sự hợp tác giữa hai bên để hoạch định kế hoạch phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam. Chia sẻ với báo giới mới đây, ông Tuấn bày tỏ sự tri ân với HLV người Pháp:

HLV Philippe Troussier  muốn tiếp tục được cống hiến cho bóng đá Việt Nam
HLV Philippe Troussier muốn tiếp tục được cống hiến cho bóng đá Việt Nam

“Dựa trên thành tích của U19 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á 2020 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mong muốn cùng với HLV Philippe Troussier hoạch định kế hoạch cho các tuyến cầu thủ trẻ tạo lực lượng kế cận, nguồn bổ sung cho các đội tuyển với mục tiêu hướng đến VCK U19 châu Á 2020 và FIFA U20 World Cup 2021.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng mong muốn sớm nhận được phản hồi từ phía Phù thủy trắng để tìm ra giải pháp tốt nhất, vì mục tiêu nâng tầm bóng đá trẻ Việt Nam tại đấu trường thế giới trong tương lai”.

Về phía HLV Philippe Troussier, ông cho biết: “Thành tích vừa qua của U19 Việt Nam là tiền đề cho các giải đấu sắp tới, trong tương lai. Tôi mong muốn tiếp tục được làm việc cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam, lên kế hoạch chuẩn bị cho U19 Việt Nam hướng tới VCK U19 châu Á 2020. Xa hơn nữa, tôi muốn cùng VFF và các CLB hoạch định kế hoạch cùng hướng tới mục tiêu phát triển bóng đá trẻ Việt Nam”.

Bên cạnh dó, HLV Troussier cũng đề đạt mong muốn VFF sẽ tổ chức hội thảo để gặp gỡ, có điều kiện trao đổi với giám đốc kỹ thuật, HLV trưởng các CLB đang có lứa cầu thủ U19 thi đấu qua đó nhấn mạnh mục tiêu, tầm nhìn chung phát triển bóng đá Việt Nam lứa tuổi trẻ cho các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc tế sắp tới với mục đích cao nhất đạt được tiếng nói chung, hài hòa giữa lợi ích CLB và các cầu thủ được tạo điều kiện tốt nhất khi lên tập trung đội tuyển quốc gia.

Tags

Nguyễn Nam

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những phân tích, dự đoán chính xác nhất, giúp độc giả có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu để đưa ra nhận định chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close