Bóng Đá Châu ÂuHậu TrườngThể Loại Khác

Huyền thoại Pele trầm cảm vì sức khỏe suy giảm

Con trai Vua bóng đá Pele mới đây đã tiết lộ về cuộc sống gần đây của người cha mình, huyền thoại bóng đá thế giới cảm thấy xấu hổ và không muốn ra ngoài khi tình trạng sức khỏe đang ngày càng tệ.

Con trai ‘Vua’ bóng đá Pele – Edinho tiết lộ với báo chí rằng tình hình sức khỏe của cha anh đang ở trạng thái không tốt, khiến ông không thể tự đi bộ như bình thường mà phải cần trợ giúp xe lăn hoặc khung di chuyển dành cho người lớn tuổi. 

“Vua” Pele hiện 79 tuổi, trải qua lần phẫu thuật tuyến tiền liệt vào năm 2015 sau 2 lần nhập viện. Gần đây ông cũng gặp vấn đề ở hông và phải phẫu thuật để thay khớp hông.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật thì sự hồi phục không như mong muốn khiến ông Pele nay vẫn di chuyển và đi lại rất khó khăn, chủ yếu đều phải dùng xe lăn. Vì thế, ông đã chọn cách sống ẩn dật tránh tiếp xúc và ra ngoài như trước đây.

Pele
Pele

Theo ông Edinho: “Ông ấy rất bướng bỉnh và yếu đuối. Một lẽ, hình ảnh của ông ấy xưa nay rất oai hùng và là một vị vua của bóng đá thế giới. Cho nên, khi bị bệnh tật ông ấy cảm thấy xấu hổ và không muốn ra ngoài với dáng vẻ đi đứng đầy khó khăn làm mất hình ảnh của mình với công chúng. Điều này rất dễ đưa đến căn bệnh trầm cảm”.

Tình hình sức khoẻ của “Vua” Pele lâu nay được người hâm mộ toàn cầu rất quan tâm. Gần đây người ta ít thấy ông xuất hiện ở các sự kiện bóng đá thế giới, sau lần đến Nga dự World Cup 2018 nhưng khi đó ông cũng phải di chuyển bằng xe lăn.

Những năm gần đây, sức khỏe của Pele là chủ đề được quan tâm kể từ khi ông phải nhập viện 2 lần trong 6 tháng để phẫu thuật và điều trị tuyến tiền liệt hồi 2015.

Trong sự nghiệp thi đấu 21 năm của mình, “Vua” Pele lập kỷ lục thế giới khi ghi tổng cộng 1.281 bàn thắng trong 1.363 trận đấu, trong đó có 77 bàn ghi cho tuyển Brazil sau 91 lần khoác áo thi đấu.

Tags

Nguyễn Nam

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những phân tích, dự đoán chính xác nhất, giúp độc giả có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu để đưa ra nhận định chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close