Bóng Đá AnhBóng Đá Châu Âu

Man City mất cả “núi tiền” nếu không được dự Champions League

Ngoài mất 30 triệu euro để đóng phạt, Man City có thể mất số tiền lên tới 300 triệu euro nữa nêu như không được dự UEFA Champions League.

Theo cây viết Gabriel Marcotti của ESPN, nếu không được dự Champions League, Man City sẽ phải đối diện với những khó khăn và tổn thất nặng nề. Đầu tiên, họ sẽ không được lĩnh số tiền thưởng kếch xù mà UEFA trả cho các CLB dự Champions League mỗi mùa.

Tất nhiên số tiền thưởng cho các đội sẽ phụ thuộc vào thành tích của họ tốt tới đâu, nhưng với một đội bóng lớn như Man City, con số sẽ không nhỏ khi mà họ liên tục tiến sau ở các mùa giải vừa qua. Năm ngoái, Man City thu về 93 triệu euro tiền thưởng từ Champions League.

Pep Man City
Thiệt hại hàng trăm triệu euro, Pep Guardiola liệu có thể mua sắm thoải mái như trước đó

Mỗi năm, UEFA đều tăng quy thưởng lên và nếu đúng như thế thì Man City sẽ thiệt hại khoảng 200 triệu euro tiền thưởng vì không được dự Champions League 2 mùa tới (tương đương mỗi mùa khoảng 100 triệu euro).

Ngoài ra, trong một số bản hợp đồng tài trợ cho Man City có quy định số tiền sẽ tự động giảm đi nếu đội chủ sân Etihad không được dự Champions League. Theo ESPN thống kê, tổng thiệt hại của The Citizens trong 2 năm không Champions League có thể lên tới 300 triệu euro. Đây là con số rất lớn với Man City, no có thể chiếm tới 25% doanh thu của đội bóng 2 năm tới đây.

Ngoài thiệt hại về doanh thu, đội bóng thành Manchester cũng chịu những ảnh hưởng nhất định về mặt nhân sự. Việc không được dự Champions League sẽ khiến các cầu thủ của họ không còn muốn gắn bó với đội bóng nữa. Trong khi đó, các mục tiêu chuyển nhượng của họ cũng sẽ phải suy nghĩ khi họ sẽ ưu tiên các đội bóng được chơi ở cup châu Âu hơn.

Theo Báo Bóng Đá

Tags

Hồng Quân

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những tin tức chính xác và đáng tin cậy nhất của bóng đá Việt Nam và Thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close