Bóng Đá Châu ÂuBóng Đá Đức

Sao trẻ Bayern Munich-Malik Tillman: ‘Pogba là hình mẫu để tôi học tập’

Cầu thủ trẻ của Bayern Munich đã gây được sự chú ý với bàn thắng của mình và Malik Tillman đã tiết lộ Paul Pogba chính là hình mẫu để noi theo.

Cầu thủ trả Malik Tillman được sinh ra và lớn lên ở Đức, có cha là người Mỹ và mẹ là người Đức, từng ra mắt U15 Hoa Kỳ nhưng hiện tại đang là thành phần của U18 Đức. Malik Tillman gia nhập học viện Bayern năm 13 tuổi và thực sự tỏa sáng ở mùa giải này sau 21 lần ra sân cho đội U19 và ghi được 13 bàn thắng.

“Tôi thích chơi như một số 8 hoặc số 10 hơn là vị trí tiền đạo trung tâm,” Tillman chia sẻ với SportBild. “Tôi có thể ghi bàn từ hàng tiền vệ và tôi có thể khai thác khả năng sáng tạo của mình với nhiều khoảng trống trước mặt.

Tillman của Bayern Munich xem Paul Pogba là hình mẫu để noi theo.
Tillman xem Paul Pogba là hình mẫu để noi theo.

Khi tôi chơi số 8 hoặc số 10, phong cách thi đấu của tôi tương tự như Paul Pogba. Tôi rất thích anh ấy, tôi thực sự thích cách chơi của anh ấy và anh ấy là hình mẫu cho tôi noi theo.”

Một nhà vô địch World Cup 2018 cùng đội tuyển Pháp và bước lên ngôi vương Seria 4 lần với Juventus, Pogba là một trong những tiền vệ hàng đầu thế giới – nhưng giám đốc học viện của Bayern Munich, ông Jochen Sauer cho rằng, Tillman xứng đáng với sự cường điệu đó. 

“Tillman là một trong những cầu thủ trẻ của U19, nhưng cậu ấy là một ‘quá thú’ về thể chất. Cậu ấy có kỹ thuật rất tốt và khó để mất bóng. Cậu ấy sẽ trở nên tốt hơn nếu chủ động hơn, điều này đôi khi giúp cậu ấy chơi như một tiền đạo. Cậu ấy rất giỏi trong việc ghi bàn và kiến tạo.”

Tags

Nguyễn Nam

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những phân tích, dự đoán chính xác nhất, giúp độc giả có cái nhìn khách quan nhất về trận đấu để đưa ra nhận định chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close