Bóng Đá Châu ÁBóng Đá Việt Nam

Tổng thư ký AFF: Không phải liên đoàn nào cũng dũng cảm như VFF

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) khẳng định Đại hội thường niên của VFF diễn ra một cách rất công khai minh bạch.

Chiều ngày 29/12, ngay sau khi Đại hội thường niên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)  khép lại, VFF đã tổ chức buổi họp báo ngắn để báo cáo kết quả sau khi đại hội khép lại. Tại buổi họp báo này, VFF vinh dự được chào đón vị khách danh dự là ông Winston Lee, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Tham dự Đại hội, ông Winston Lee đã có những chia sẻ rất thú vị về Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây.

“Bóng đá Việt Nam không chỉ có thành công hôm nay, các bạn luôn đặt mục tiêu và chiến lược lâu dài. Ví dụ tôi tham dự đại hội hôm nay của VFF. Tôi đánh giá đây là đại hội rất cởi mở, minh bạch. Hôm nay dự đại hội tôi thấy có rất nhiều yếu tố tạo nên thành công cho bóng đá Việt Nam như giải VĐQG, phong trào, đào tạo trẻ… VFF còn chỉ ra những điều chưa được để chúng ta còn khắc phục.” Tổng thư ký AFF cho biết.

Tổng thư ký AFF xuất hiện trong Đại hội thường niên của VFF 2019. (Ảnh:Zing)
Lãnh đạo AFF xuất hiện trong Đại hội thường niên của VFF 2019. (Ảnh:Zing)

Bên cạnh đó, ông Winston đánh giá cao về cách làm việc của VFF cũng như các phương hướng hoạt động mà Liên đoàn để ra. Qua đó khẳng định những thành công của bóng đá Việt Nam gần đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực đào tạo thời gian qua

“Tôi phải nói thật sự một điều, không phải LĐBĐ quốc gia nào cũng dám dũng cảm như VFF. Sở dĩ tôi nói VFF dũng cảm vì họ dám thẳng thắn nhìn ra những thiếu sót và đưa ra giải pháp, mục tiêu cụ thể trong tương lai.”

“Tôi tin rằng các bạn cảm thấy tự hào về những thành tích mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian qua, cả bóng đá nam lẫn bóng đá nữ. Thực ra như chúng ta đã biết, thành công của bóng đá Việt Nam không chỉ được thể hiện trong 2 năm qua mà còn cả nhiều năm trước đó. Tôi nghĩ rằng, bóng đá Việt Nam khởi sắc và chuẩn bị cho thành công này từ cách đây 10 năm, khi các bạn vô địch AFF Cup 2008.”

Ông Winston cho rằng bóng đá Việt Nam đang có những thành công tương tự 10 năm về trước
Ông Winston cho rằng bóng đá Việt Nam đang có những thành công tương tự 10 năm về trước.

“Tôi đã nhìn thấy những thành công mà bóng đá Việt Nam có được là nhờ nỗ lực trong thời gian vừa rồi. Ví dụ như Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở đây, cơ sở vật chất cho các đội tuyển. VFF đã thuê đội ngũ chuyên gia HLV giàu kinh nghiệm, chất lượng. Tôi cho rằng thành công của bóng đá Việt Nam chủ yếu đến từ con người. Cả dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam làm việc rất chăm chỉ”, ông Winston nhấn mạnh.

Tags

Anh Vân

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những tin tức chính xác và đáng tin cậy nhất để giúp độc giả có thể nắm bắt được từng hơi thở của nhịp sống bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close