Sea Games 30

U22 Việt Nam có nhiều cơ hội lập kỷ lục trong lịch sử tại SEA Games 30

U22 Việt Nam giành chiến thắng giữ ngôi đầu bảng B tiến vào vòng bán kết. Nếu chiến thắng ở trận đấu này, “Rồng vàng” sẽ lập kỷ lục tại SEA Games…

Tham dự SEA Games kể từ năm 1991, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam vẫn chưa từng một lần lên ngôi vương, chính vì vậy ở SEA Games 30 lần này, thầy trò HLV Park đặt quyết tâm rất cao trong việc chinh phục tấm HCV.

Thành tích của U22 Việt Nam tại những SEA Games trước đây
Thành tích của U22 Việt Nam tại những SEA Games trước đây – Ảnh sưu tầm

Các “chiến binh Sao vàng” đang thể hiện một phong độ tốt khi đã đánh bại 4 đối thủ tại vòng bảng để giữ vững ngôi đầu bảng B với 12 điểm trong tay, hiệu số bàn thắng dương 13.

Ở trận đấu với U22 Thái Lan ngày (5/12), một hòa không chỉ đưa Việt Nam chắc chắn vào vòng bán kết mà còn giúp đội bóng của HLV Park lập kỷ lục lần đầu tiên giành toàn thắng ở vòng bảng.

Tiến Linh tỏa sáng giúp thầy trò HLV Park  U22 Việt Nam giành vé vào bán kết
Tiến Linh tỏa sáng giúp U22 Việt Nam giành vé vào bán kết – Ảnh: Việt Linh

Tính tới nay, đã có 14 kỳ SEA Games trôi qua, bóng đá nam Việt Nam đã có 9 lần vượt qua vòng bảng và 5 lần vào chung kết nhưng đều thất bại. Và ở kỳ SEA Games nào, dù mạnh đến đâu, Việt Nam cũng chưa thể lập chiến tích toàn thắng vòng bảng.

Ở trận đấu với U22 Thái Lan, đội tuyển U22 Việt Nam đang có lợi thế rất lớn khi họ chỉ cần cầm hòa, thậm chí không để thua cách biệt 2 bàn là đủ giành quyền vào vòng bán kết. Nhưng trước “kình địch số 1” ở khu vực Đông Nam Á, thầy trò HLV Park còn đặt mục tiêu cho “bầy Voi chiến” về nước sớm ngay từ vòng bảng bằng một chiến thắng thuyết phục.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close