Bóng Đá Tây Ban Nha

Valverde lên tiếng về việc Messi giải nghệ

HLV Valverde của Barcelona mới đây cho biết người hâm mộ nên tập làm quen với cuộc sống không có Messi, bởi dẫu sao đương kim Quả bóng vàng cũng đã 32 tuổi.

Valverde Messi

Valverde chia sẻ trước cuộc đọ sức với Real Mallorca: “Đây là điều hoàn toàn thuận theo tự nhiên, hết sức bình thường. Messi đã 32 tuổi, dù cá nhân tôi không nghĩ cậu ấy đang mường tượng về chuyện giải nghệ lúc này, song đó là điều dần hiển hiện.

Thế nhưng, tôi không nghĩ chúng ta nên phát rồ về nó. Chúng ta phải coi nó là điều tự nhiên. Mọi người nghĩ về việc treo giày khi họ đạt đến tuổi nhất định, nhưng nếu Leo có nghĩ đến chuyện này thì nó cũng không có nghĩa cậu ấy sẽ giải nghệ ngay trong dăm ba ngày tới”.

Ngoài ra, Valverde còn so sánh tầm ảnh hưởng của tiền đạo 32 tuổi trong các trận đấu với những gì mà huyền thoại Alfredo di Stefano, người từng đưa Real Madrid tới 5 chức vô địch châu Âu liên tiếp.

“Tôi ý thức được rằng mình đã may mắn thế nào nhưng đôi khi những yêu cầu của cuộc sống hàng ngày có nghĩa là bạn không được phép tận hưởng mọi thứ. Tôi cho rằng bạn sẽ đánh giá những điều này sau một thời gian nữa. 

Cũng giống như cách mà những người lớn tuổi nói về Di Stefano, chúng ta có thể nói với các thế hệ tương lai rằng chúng ta đã sống qua thời đại Messi và một số người như tôi sẽ có thể nói rằng chúng ta đã tận hưởng điều ấy”, cựu thuyền trưởng Bilbao khép lại cuộc họp báo.

Theo Báo Bóng Đá

Tags

Hồng Quân

Với kinh nghiệm làm báo nhiều năm. Tôi luôn mong muốn mang tới cho độc giả những tin tức chính xác và đáng tin cậy nhất của bóng đá Việt Nam và Thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close